Top các loại thiết bị an ninh an toàn hiện nay

các loại thiết bị an ninh

An ninh an toàn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong xã hội hiện nay. Trong gia đình hay tại các văn phòng, nhà xưởng luôn xảy ra các vấn đề mà bạn không thể ngờ tới. Vì vậy mà các nhà sáng tạo không ngừng cho ra các phát minh về thiết bị bảo đảm an ninh an toàn. Vậy thiết bị an ninh – an toàn có những loại nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bai viết sau.

Thiết bị an ninh camera giám sát

Là thiết bị lắp đặt ngày càng đơn giản và thuận tiện hơn cho người dùng; nhất là với những hộ lựa chọn camera không dây rất dễ lắp đặt và thuận tiện trong sử dụng. Nếu bạn chỉ muốn quan sát một đến hai khu vực thì có thể lựa chọn camera wifi đơn lẻ. Hoặc chọn một hệ thống camera wifi kèm đầu ghi khi muốn lắp ở nhiều khu vực khác nhau của ngôi nhà.

  • Tiện lợi: Camamemera được tích hợp với điện thoại di động giúp chủ nhà có thể xem lại video bất cứ lúc nào mình muốn và theo khoảng thời gian mình mong muốn.
  • Giám sát 24/7: ​Dù ngày hay đêm, hệ thống camera an ninh của bạn được thiết kế để theo dõi ngôi nhà khác của bạn ngay cả khi bạn đi vắng. Nó được hỗ trợ để tự động phát hiện và cảnh báo bạn về bất kỳ hoạt động nào.
  • Đảm bảo an toàn hơn cho gia đình: Các camera an ninh tốt nhất cung cấp chế độ xem thời gian thực và được trang bị âm thanh hai chiều để tránh những kẻ xâm nhập sử dụng thiết bị di động của bạn. Một số máy ảnh có thể kích hoạt còi báo động hoặc nói chuyện với khách truy cập bằng ứng dụng di động để bảo vệ bạn trước nguy cơ tiềm ẩn bên ngoài cửa nhà bạn.

Hệ thống báo cháy

Một hệ thống báo cháy sẽ có rất nhiều thiết bị khác nhau. Thông thường thì người dùng sẽ lựa chọn các hệ thống tự động. Điều này vừa cảnh báo lại có thể kích hoạt được các thiết bị phòng chống cháy nổ đã được lắp đặt sẵn như vòi phun nước hay gửi thông báo về điện thoại cho người quản lý

Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy (fire alarm system) được thiết kế để cảnh báo chúng ta trong trường hợp khẩn cấp. Để chúng ta có thể hành động bảo vệ bản thân, gia đình, nhân viên và mọi người.

  • Cơ chế bảo vệ: phát hiện các đám cháy, đám khói, sự gia tăng nhiệt độ đột ngột, sự rò rỉ khí độc, khí gas, khí carbon monoxide.
  • Cơ chế cảnh báo: còi hú, đèn chớp, cuộc gọi khẩn cấp.

Thiết bị an ninh chuông cửa thông minh

Với một bộ chuông cửa thông minh sẽ giúp bạn biết được người ở trước cửa nhà la ai. Chúng ta có nên mở cửa cho người này hay không ?

Hệ thống chuông cửa thông minh

Trong trường hợp chỉ có các em nhỏ ở nhà, thì chuông cửa vẫn gửi thông báo về điện thoại. Nếu là người quen thì chúng ta có thể kích hoạt hệ thống để tự động mở cửa

Còn đó là kẻ gian ta có thể kích hoạt hệ thống còi hú để cảnh cáo. Tùy thuộc vào chuông cửa bạn chọn, bạn sẽ có tùy chọn gửi tin nhắn được ghi âm trước, trò chuyện video hoặc ghi lại hoạt động để xem sau.

Thiết bị an ninh báo động chống trộm

Nếu như lắp camera an ninh giúp bạn quan sát tất cả các khu vực, vị trí trong tầm mắt thì hệ thống chống trộm như một Tình Báo Viên cho bạn bất kể ngày hay đêm. Bạn có thể lắp đặt cảm biến báo động ở các lối vào của ngôi nhà, ban công tầng 2… nó sẽ lập tức phát ra âm thanh cảnh báo khi có kẻ đột nhập vào khu vực lắp báo động

Thiết bị an ninh báo động chống trộm

Với thiết bị chống trộm vị khách không mời này sẽ nhanh chóng bỏ chạy và đánh thức gia đình bạn và kêu gọi sự chú ý của hàng xóm, láng giềng. Hiện nay các hệ thống báo động đều được tích hợp chức năng chống báo động giả và bạn có thể tắt báo động khi bạn đang ở nhà.

Tích hợp các loại cảm biến cần thiết

Hầu hết các thiết bị an ninh hiện nay đều được trang bị những loại cảm biến riêng phù hợp. Tuy nhiên, đối với những bạn nào cần gợi ý có thể tham khảo những cảm biến dưới đây:

Thiết bị an ninh cảm biến
  • Cảm biến cửa: Dùng để cảnh báo người ra vào
  • Cảm biến hàng rào: Phát hiện đột nhập trái phép
  • Cảm biến chuyển động: Cảnh báo có sự di chuyển
  • Cảm biến nhiệt: Phát hiện ra sự thay đổi nhiệt độ.
  • Cảm biến khói: Nhận biết lượng khói tăng đột ngột và vượt ngưỡng.

Đây là 5 cảm biến mà mình đánh giá phù hợp nhất để trang bị nhằm mang lại an nình cho ngôi nhà của bạn.

Khóa cửa thông minh

Là sản phẩm khóa được tích hợp công nghệ hiện đại thay cho các sản phẩm khóa cơ truyển thống. Khóa thông minh giúp người dùng khắc phục được nhược điểm của các sản phẩm khóa cơ truyền thống trước kia.

thiết bị an ninh

Khi sử dụng khóa thông minh bạn sẽ không cần phải bận tâm đến việc quên chìa khóa hay đánh khóa và thay khóa liên tục. Khóa thông minh có thể mở cửa đơn giản bằng: vân tay, mã số, thẻ từ… một số mẫu khóa cao cấp tích hợp mở khóa trên ứng dụng điện thoại tiện lợi. Bạn hoàn toàn có thể thông qua điện thoại để chia sẻ, thêm mã số, mở khóa từ xa cho bạn bè người thân dù không có mặt ở nhà.

Bạn sẽ không gặp phải các vấn để như cắt, phá khóa trộm cướp. Bảo đảm an ninh cho ngôi nhà của bạn.

Thiết bị an ninh trung tâm

Cuối cùng để mọi thứ hoạt động được đồng bộ và có sự liên kết với nhau. Không gì khác ngoài việc sử dụng một bộ điều khiển trung tâm an ninh. Với bộ điều khiển này, ta chỉ cần kích hoạt trung tâm là có thể làm cho các thiết bị an ninh khác hoạt động theo.

Thiết bị an ninh trung tâm

Như vậy vừa giúp tiết kiệm thời gian tối đa lại mang đến sự an toàn cao cho gia đình. Chưa kể, một số hệ thống hay bộ điều khiển hiện nay còn có thể tự động gọi điện và gửi vị trí cho các trung tâm như: 115, 113…

Trên đây là một số thiết bị giúp bảo đảm an ninh mà bạn có thể tham khảo. Nếu có gì thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *