Làm thể nào để tăng tuổi thọ cho camera?

Hiện nay camera giám sát có mặt ở mọi nơi. Không chỉ được lắp tại các gia đình mà còn được lắp đặt bên ngoài các khu chung cư, nhà xưởng, các đèn đường giao thông, các bãi giữ xe,…. Nếu không biết cách bảo quản tốt, chất lượng của camera rất nhanh sẽ giảm đi rõ rệt. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số bí quyết để tăng tuổi thọ cho camera

Thực hiện đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để tăng tuổi thọ cho camera

Mỗi thiết bị camera sẽ có những thông số kĩ thuật riêng biệt cũng như cách lắp đặt khác nhau. Đồng thời cũng sẽ có những điều cần lưu ý khi lắp đặt hay sử dụng của nhà sản xuất. Thông thường người dùng ít khi đọc qua hay tuân thủ đúng những thông số, lưu ý này. Trong quá trình lắp đặt camera giám sát hay sử dụng chúng.

Khi tuân thủ đúng những điều này không chỉ giúp hiệu quả làm việc của camera đạt mức tối đa mà còn giúp kéo dài tuổi thọ. Vậy nên bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và đảm bảo thực hiện chính xác.

Đảm bảo không gian thoáng để tăng tuổi thọ cho camera

Có nhiều yếu tố tác động khiến hình ảnh camera có thể bị ảnh hưởng như bụi bẩn, lá cây, cây leo bám,… Một số vật cản khác. Có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của camera. Hãy xem lại hình ảnh của camera để có thể phát hiện những yếu tố che khuất tầm nhìn. Để có thể kịp thời khắc phục

camera giám sát để tăng tuổi thọ cho camera

Vệ sinh camera giám sát để tăng tuổi thọ cho camera

Vệ sinh camera giám sát thường xuyên là một việc làm không thể thiếu. Đặc biệt khi lắp đặt ngoài trời, do tác động từ môi trường như mưa, gió, bụi bẩn, côn trùng… Các mắt của camera rất dễ bị bám bẩn, bị đục. Việc này ảnh hướng rất nhiều đến chất lượng hình ảnh.

camera giám sátđể tăng tuổi thọ cho camera

Có thể hình ảnh sẽ bị mờ cũng làm ảnh hưởng đến đường truyền và làm giảm độ phân giải. Không chỉ vậy, nếu lâu ngày không được vệ sinh có thể sẽ không thể hoạt động được nữa. Thông thường, các thiết bị camera nên được vệ sinh 3 tháng 1 lần.

Việc vệ sinh camera ngoài trời có thể sẽ thường xuyên hơn so với các thiết bị đặt trong nhà. Tuy không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, môi trường những vẫn sẽ bị bám bụi bẩn. Vậy nên dù là lắp đặt trong nhà hay ngoài trời thì vẫn nên thường xuyên vệ sinh camera

Đảm bảo nguồn điện ổn định giắc kết nối

Nguồn điện cần được đảm bảo liên tục, không bị gián đoạn. Tránh ảnh hưởng đến chất lượng chung của toàn hệ thống, cần thường xuyên kiểm tra.

Với những thao tác đơn giản, không mất nhiều thời gian, công sức của bạn. Mà chất lượng hình ảnh cũng như độ bền của thiết bị an ninh sử dụng được lâu.

camera giám sát để tăng tuổi thọ cho camera

Bạn nên kiểm tra giắc kết nối tín hiệu để xem giắc có bị ăn mòn hay không. Nếu giắc có hiện tượng bị ăn mòn thì nên thay luôn nếu có thể để đảm bảo hình ảnh của camera luôn tốt nhất nhé.

Cập nhật phần mềm

Khi lắp đặt camera giám sát, người dùng sẽ được cài đặt một phần mềm kết nối với camera. Trong quá trình sử dụng, phần mềm chắc chắn sẽ có những lỗ hổng. Thế nên người dùng luôn phải cập nhật thường xuyên để khắc phục những lỗi này. Hạn chế tối đa những trường hợp xấu như bị xâm nhập dữ liệu hay không thể hoạt động

Bên cạnh đó, việc cập nhật phần mềm cũng giúp bạn nhanh chóng cập nhật được những chức năng mới. Hỗ trợ việc sử dụng ngày một tiện lợi, đơn giản và hiện đại hơn.

Đối với việc cập nhật phần mềm cho camera an ninh. Nếu bạn không có chuyên môn trong lĩnh vực này thì nên nhờ đến các nhân viên kỹ thuật để đảm bảo thực hiện đúng quy trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *