Quy trình lắp đặt camera Dahua đơn giản

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu camera quan sát giúp cho người dùng có nhiều lựa chọn phù hợp cho mình. Thương hiệu camera Dahua là một trong số các sản phẩm được người sử dụng ưa dùng và bán chạy trên thị trường. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về cách lắp đặt và các lưu ý kèm theo. Sau đây là cách lắp đặt camera dahua đơn giản và các lưu ý.

Quy trình lắp đặt camera Dahua đơn giản

Các lưu ý khi lắp đặt camera dahua trong nhà

Lắp camera dahua để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Thì nên tìm hiểu những vấn đề sau đây.

 • Góc quan sát của:. Khi lắp đặt trong nhà đòi hỏi bạn cần nhất là góc quan sát. Bởi không gian các phòng thường được thiết kế gần như hình vuông  đòi hỏi cần tầm quan sát rộng hơn bình thường. Nên sử dụng dòng  sản phẩm camera dome hay còn gọi là camera bán cầu.
 • Chất lượng hình ảnh: hiên nay các dòng sản phẩm camera đều có độ phân giải từ HD trở lên. Nên tùy theo nhu cầu mà bạn hãy lựa chọn.
 • Tầm xa hồng ngoại:. Camera trong nhà thì tầm xa hồng ngoại sẽ là 15 mét nên sẽ đảm bảo được về giá thành rẻ. Cũng như quan sát tốt trong điều kiện không có ánh sáng.
sản phẩm camera dome hay còn gọi là camera bán cầu.

Khi lắp đặt ngoài trời cần chú ý

 • Chống nước:. Với camera ngoài trời điều đầu tiên là khả năng chống chịu nước mưa hay tác động của thời tiết. Với các sản phẩm camera thân trụ sẽ được trang bị công nghệ IP66 hay IP67. Với khả năng chống thấm nước gần như tuyệt đối, nên chọn những dòng camera có chức năng này.
 • Chống va đập:. Việc lắp camera dahua ngoài trời sẽ xảy ra nhiều tác động ngoài ý muốn như phá hoại. Hay từ ngoại cảnh thiên nhiên vì thế bạn cần lựa chọn cho mình dòng sản phẩm chắc chắn. Thường được cấu tạo với vỏ ngoài là hợp kim.
 • Tầm xa quan sát:. Nên chọn những dòng sản phẩm có tầm xa hồng ngoại từ 25 mét trở lên để đảm bảo chất lượng hình ảnh quan sát vào ban đêm.
 • Chống ngược sáng: với địa hình hay không gian ánh sáng không đều. Như việc lắp camera trong sân soi ra ngoài đường cần chức năng này để cân bằng ánh sáng tránh tình trạng chói lòa hình ảnh.
Chống nước

Lưu ý các thiết bị cần thiết trước khi lắp đặt

Cách Lắp đặt camera dahua rất đơn giản không đòi hỏi khách hàng phải biết qua nhiều về công nghệ. Bởi hệ thống được xây dựng trên đường truyền analog với dây tín hiệu được kết nối trực tiếp với đầu ghi hình camera, các lưu ý cần biết khi lắp đặt.

 • Đường truyền ( băng thông):. Để hệ thống hoạt động ổn định cho chất lượng hình ảnh cao thì việc trang bị những thiết bị mạng. Như swich hay modeml cần có thông số phù hợp với lượng camera ip cần lắp đặt.
 • Cấu hình: do kết nối qua hệ thống mạng nội bộ nên camera ip phải được cài đặt riêng biệt. Từng chiếc một và kết nối  với đầu ghi thông qua các địa chỉ ip khác nhau, không được trùng lắp địa chỉ ip giữa các camera với nhau.
 • Địa chỉ IP:. Đâu là địa chỉ được gán cho đầu ghi và camera, cần cầu hình để các thiết bị trên cùng một dải IP với nhau. Ta lấy một ví dụ đơn giản như sau
 • Đầu ghi camera : 192.168.1.10 ( dùng làm máy chủ)

Camera số 1 : 192.168.1.11

Camera số 2 : 192.168.1.12

Camera số 3 : 192.168.1.13

CAP TIN HIEU CAMERA

Quy trình lắp đặt camera Dahua

Chuẩn bị trước khi thi công

Để lắp đặt Camera Dahua chính xác và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ hỗ trợ. Thông thường, việc lắp đặt Camera Dahua sẽ do đơn vị cung cấp phụ trách. Nhưng trong trường hợp bạn tự mua lẻ để sử dụng thì biết cách lắp đặt là một lợi thế.

Các dụng cụ cần thiết khi lắp đặt Camera an ninh Dahua bao gồm:

 • Đầu ghi hình Camera Dahua
 • Camera quan sát
 • jac cắm BNC Nếu sử dụng cáp đồng trục, hoặc video balum nếu dùng cáp mạng
 • Nguồn cho Camera
 • Ổ cứng để lưu trữ dữ liệu
 • Jac AV hoặc HDMI kết nối từ đầu ghi lên TV
 • Dây đồng trục hoặc dây mạng Lan
 • Dây điện

Thi công lắp đặt camera

Bước 1: Kiểm tra Camera và đầu ghi

Nếu lần đầu tiên lắp đặt Camera an ninh bạn cần chú ý kỹ vấn đề này. Bạn có thể kiểm tra Camera bằng cách cấp nguồn cho đầu ghi và kết nối đầu ghi với màn hình TV qua cổng HDMI.  Việc kiểm tra này giúp bạn biết được hình ảnh Camera có nhiễu hay bị ám màu không. Nếu là dòng Camera Dahua hồng ngoại, bạn kiểm tra bằng cách dùng ngón tay che cảm biến hồng ngoại xem các đèn Led có sáng không.

Khi đã xác định được thiết bị hoạt động tốt, bạn mới bắt đầu tiến hành cài đặt cơ bản.

 Kiểm tra Camera và đầu ghi lắp đặt camera Dahua

Bước 2: Lắp đặt và cố định vị trí Camera, đầu ghi

Khi lắp đặt Camera cần hết sức lưu ý tới vị trí của Camera. Nên chọn lắp ở nhưng nơi cân bằng ánh sáng. Hạn chế lắp đặt ở các vị trí tối hẳn hoặc hắt sáng để hình ảnh đạt được tót nhất. Nên lắp đặt Camera ở những vị trí có khả năng bao quát tốt nhất.

Trong khi đó, đầu ghi nên đặt ở vị trí trung tâm để có thể kết nối các thiết bị dễ hơn. Nếu được bạn nên bổ sung moderm gần đó để thuận tiện cho việc kết nối mạng khi xảy ra sự cố.

lắp đặt camera Dahua

Bước 3: Đi dây tín hiệu và dây cấp điện cho nguồn Camera

Bạn nên khảo sát trước khi đi dây để vừa tiết kiệm dây lại đảm bảo thẩm mỹ. Sau khi đã xác định được đường đi dây cáp, bạn cần men theo tường để đi dây, tránh hụt dây.

Sau khi rải dây tiến hành dùng dây rút và băng keo để rút và bó toàn bộ đường cáp. Viêc này vừa giúp đảm bảo thẩm mỹ hạn chế các tình trạng dây bị đứt do chuột, bọ cắn.

Bước 4: Đấu cáp nối tín hiệu và cấp nguồn cho Camera

Khi đấu cáp nối bạn cần xác định chính xác để tránh tình trạng chập cháy hay xung giữa các nguồn điện.

Bước 5: Kết nối đầu ghi với màn hình để kiểm tra và cấu hình

Sau khi đã đấu cáp nối và cấp nguồn cho Camera, bạn cần kiểm tra xem Camera. Đã hoạt động hay chưa, tín hiệu truyền có bị nhiễu không,….. Ở bước này bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo hình ảnh quan sát hiển thị đúng và rõ ràng khi xem trực tiếp.

lắp đặt camera Dahua
Su dung dau ghi IP Dahua

Bước 6: Thiết lập cấu hình Camera quan sát để có thể xem từ bất cứ thiết bị nào

Để xem Camera giám sát qua mạng, bạn cần thiết lập cấu hình đầu ghi và mở port modem ( Nếu cần). Bạn có thể thiết lập cấu hình địa chỉ động để hệ thống có thể bắt được bất kỳ địa chỉ IP nào khi một moderm họat động. Để chính xác nhất bạn nên tham khảo hướng dẫn lắp đặt đầu ghi Camera Dahua.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt camera thì camera dahua là sự lựa chọn hoàn hảo. Bên trên là quy trình thi công và lắp đặt camera đơn giản. Bạn có thể tự lắp đặt hoặc liên hệ với chúng tôi để có một hệ thống camera an toàn cho gia đình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *