Các thiết bị điện thông minh bảo vệ an toàn

Trong thời đại 4.0 hiện nay hầu như các gia đình đều sử dụng các thiết bị điện và các loại máy móc khác. Việc đó dễ xảy ra các tình trạng cháy nổ chập điện gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như sức khỏe của gia đình bạn. Thiết bị điện thông minh sẽ bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn. Vậy bảo vệ bằng cách nào? Và ứng dụng ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Các thiết bị điện thông minh
Các thiết bị điện thông minh

Thiết bị cảm biến chống cháy nổ thông minh

Thiết bị báo cháy là những sản phẩm có khả năng phát hiện và cảnh báo các sự cố. Có khả năng gây ra cháy nổ bằng âm thanh, hình ảnh… như khói, lửa, khí carbon monoxide…Tập hợp của các thiết bị này lại được gọi chung là hệ thống báo cháy.

An toàn là yếu tố hàng đầu trong tất cả mọi lĩnh vực. Đó chính là lý do khiến cho thiết bị cảm biến giúp phát hiện và chống náy nổ được ra đời.

Hiện nay thiết bị cảm biến chống cháy nổ được xem là giải pháp bắt buộc phải có ở hầu hết các nhà máy, gia đình hiện nay. Nhất là trong các chung cư các tòa nhà thiết bị này bắt buộc phải có. Để có thể giúp người dân sơ tán một cách kịp thời. Và nó còn mang một số lợi ích sau:

  • Kịp thời phát hiện ra các nguy cơ gây cháy nổ để cảnh báo cho người dùng.
  • Hạn chế tối đa các tổn thất về tính mạng và tài sản.
  • Hệ thống được tự động hóa giúp người dùng dễ dàng sử dụng.
  • Có khả năng thông báo vị trí xảy ra cháy nổ với trung tâm PCCC
  • Tích hợp hệ thống chữa cháy tự động

Cảm biến chuyển động

Là thiết bị nắm giữ vai trò phát hiện và báo động nhanh khi có người đột nhập bất thường vào nhà. Lúc này, màn hình điện thoại, máy tính bảng của chủ nhân sẽ xuất hiện báo động. Thiết bị này sử dụng đồng thời 2 cảm biến nhận tín hiệu nên không gặp phải những thông tin dự báo sai lệch. 

Thiết bị cảm biến chuyển động cũng giúp hạn chế những báo động giả bởi vật nuôi. Hạn chế được những lo lắng không cần thiết cho chủ nhà những lúc vắng mặt. Thêm vào đó, nó cũng tự động điều chỉnh được nhiệt độ nền khi môi trường, khí hậu có sự biến đổi. 

Thiết bị cảm biến khí ga thông minh

là sản phẩm là thiết bị dò khí gas báo động thông minh cho người dùng. Cảm biến bán dẫn ổn định và đáng tin cậy. Giúp bạn sử lý kịp thời các rủi ra có thẻ xảy ra khi xì khí gas. Đồng thời hạn chế những trường hợp cháy nổ đáng tiếc xảy ra do rò rỉ gas gây nên. Bảo vệ an toàn tính mạng.

Như đã biết khí đốt bằng gas ra đời mang lại sự tiện lợi rất nhiều vì vậy hầu hết các gia đình đều ứng dụng khí ga để phục vụ nấu ăn. Nhưng đó cũng là một mối nguy, bởi vì bình gas cũng sẽ có lúc rò rỉ, hiện nay tình trạng này đã xuất hiện rất nhiều . Vì vậy mà thiết bị cảm biến khí ga thông minh ra đời.

Khi nhận thấy có dấu hiệu bất thường ngày lập tức thiết bị sẽ đưa ra cảnh báo. Báo động để con người nhanh chóng kịp thời đưa ra biện pháp sử lý.

Khi thiết bị cảm biến khí ga được áp dụng lắp đặt thực tế. Đã có thành công đáng kể giảm thiểu rất nhiều vụ tai nạn liên quan đến khí ga đặc biệt là ở các căn hộ.

Thiết bị cảm biến khí ga thông minh
Thiết bị cảm biến khí ga thông minh

Công tắc cảm ứng thông minh

Công tắc điện thông minh là công tắc ứng dụng công nghệ cao, giúp người dùng có thể bật/tắt các thiết bị điện gia dụng như: bóng đèn, điều hòa, nóng lạnh, máy bơm, quạt điện, quạt hút mùi…chỉ bằng một chạm với phím cảm ứng hoặc điều khiển từ xa bằng điện thoại, máy tính bảng.

Công tắc sẽ kết nối với thiết bị điều khiển thông qua sóng truyền tín hiệu, loại công tắc này còn cho phép người dùng điều khiển thiết bị điện dù ở bất cứ đâu.

Khi có các vấn đề về điện xảy ra bạn có thể ngắt nguồn điện từ xa. Các loại máy móc như máy bơm nước, thiết bị tưới tự động,…

Công tắc cảm ứng thông minh
Công tắc cảm ứng thông minh

Camera an ninh

Nói đến vấn đề bảo vệ ngôi nhà thì đây được xem là thiết bị cần thiết bậc nhất không chỉ đơn thuần là một chiếc camera mà bản thân nó còn được tích hợp công nghệ tự động hóa giúp theo dõi thông báo cho chủ nhân điều bất thường 24/24 các khu vực đã được cài đặt lập trình sẵn

Ngoài ra camera an ninh còn giúp bạn quan sát được lũ trẻ ở nhà đang học hay đang chơi để có thể đưa ra những giải pháp cho chúng nhằm gắn kết gia đình hơn

Gặp các tình trạng trộm cắp cũng có thể xem lại camera ghi hình dễ dàng trong việc giải quyết

Thiết bị cảm biến cửa thông minh
Thiết bị cảm biến cửa thông minh

Thiết bị cảm biến cửa thông minh

Cảm biến cửa thông minh cũng là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng không thể nào thiết được chúng ở mỗi ngôi nhà thông minh. Thiết bị này có tính năng kiểm soát được tình trạng đóng mở cửa. Ngoài ra chúng còn được hỗ trợ giám sát an ninh, an toàn cho ngôi nhà, luôn thông báo trạng thái cửa về điện thoại, đảm bảo an ninh tốt hơn. Đặc biệt với các cửa hàng tiện lợi điều này cũng giúp cho người chủ tiệm biết cửa hàng có khách vào mua hàng để chủ động hơn.

Thiết bị cảm biến cửa thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *