Hệ thống Camera IP Hikvision

Camera IP Hikvision là gì?

Hệ thống camera IP Hikvision – Sự lựa chọn uy tín hàng đầu!

Hikvision là thương hiệu sản xuất gắn liền với các thiết bị CCTV, có uy tín hàng đầu thế giới.

Các dòng sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chủng loại, được tích hợp nhiều tính năng nổi bật và đặc tính chuyên biệt.

Camera ip hikvision

Nhờ sự phong phú về kiểu dáng và giá thành mà người dùng cũng có nhiều hơn những sự lựa chọn. Mang lại nhiều sự tinh tế trong cách sử dụng.

Tuy nhiên đối với những người dùng không có nhiều chuyên môn, làm sao để lựa chọn thiết bị camera giám sát an ninh gia đình. Vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm không phải là điều dễ dàng.

Qua bài viết này các bạn sẽ biết và hiểu rõ hơn về những công dụng cũng như lợi ích về các dòng camera nói chung và camera ip hikvision nói riêng.

1. Camera IP Hikvision là gì?

Camera IP Hikvision là loại camera quan sát có tích hợp riêng card mạng và các chip xử lý hình ảnh, mã hóa trực tiếp trên Camera.

Camera IP Hikvision là gì?

Nó có khả năng hoạt động độc lập hoặc kết hợp nhiều thiết bị thành một hệ thống. Bằng cách truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối Ethernet(có dây hoặc không dây) về thiết bị đầu cuối để xem trực tiếp hoặc kết nối với các đầu ghi hình IP, hệ thống lưu trữ đám mây, NAS cho các hệ thống tập trung.

Nó là một trong những sản phẩm giám sát bảo mật do công ty Hikvision sản xuất.

Camera Ip thương hiệu Hikvision có những loại nào:

Camera IP Hikvision có dây sử dụng đầu ghi hình:

Là dòng camera phải đi dây mạng. Đi dây kéo tập trung về đầu ghi hình chia kênh cho từng cam.

Camera ip đi dây sử dụng đầu ghi hình gắn ổ cứng để hỗ trợ lưu trữ hình ảnh. Thiết bị camera ip đi dây hoạt động ổn định. Phần mềm xem camera có thể xem được trên thiết bị điện thoại thông minh,máy tính. Cũng có thể kết nối để xem trên màn hình tivi.

Camera Ip thương hiệu Hikvision có những loại nào
 • Camera ip wifi:

Là camera sử dụng mạng wifi để kết nối. Người dùng chọn vị trí cần lắp đặt camera phù hợp với nhu cầu cần quan sát gắn lên. Cắm nguồn để cấp nguồn điện cho camera, cài đặt wifi tại nơi lắp đặt cho cam nhận địa chỉ wifi.

Cài đặt phần mềm xem camera vào thiết bị điện thoại thông minh để xem giám sát. Camera ip wifi với thiết kế nhỏ gọn, với nhiều chức năng phù hợp lắp đặt cho gia đình, ngân hàng, văn phòng công ty.

Sử dụng thẻ nhớ để lưu trữ hình ảnh, dữ liệu để sau này trích xuất.

Camera Ip thương hiệu Hikvision có những loại nào

Với 2 hệ thống này thì mỗi một hệ thống có những đặc trưng riêng:

 • Camera ip wifi thì có đầy đủ chức năng như: quay quay 360 độ, âm thanh 2 chiều, hỗ trợ báo động.
 • Camera ip đi dây sử dụng đầu ghi hình thì tính ổn định cao hơn vì đi dây đường truyền k bị chập chờn, hoạt động ổn định cho hình ảnh sắc nét.

2. Ưu nhược điểm của dòng camera ip?

Ưu nhược điểm của dòng camera ip

Ưu điểm:

 • Dễ dàng sử dụng, chỉ cần có mạng Internet
 • Có thể xem video trên nhiều thiết bị
 • Có thể thực hiện đàm thoại 2 chiều
 • Có độ phân giải cao
 • Thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng
 • Camera IP wifi hoạt động độc lập, không cần nhiều thiết bị đi kèm

Nhược điểm:

Dòng camera IP đang thể hiện được ưu thế của dòng camera sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến, tiện lợi và khả năng bảo mật cao. Tuy nhiên, dòng camera này vẫn có một số nhược điểm nhỏ, mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng.

 • Có thể bị tấn công qua tài khoản IP
 • Giá thành cao
 • Phụ thuộc vào kết nối Internet

3. Những sai lầm khi lắp camera ip.

Hầu hết loại camera an ninh được nhiều gia đình sử dụng hiện nay đều là dạng camera IP kết nối qua mạng Internet WiFi. Những loại này có giá rẻ đến mức bình dân.

Việc lắp đặt cũng đơn giản, vị trí gắn linh hoạt. Chỉ cần có nguồn điện là thiết bị có thể hoạt động liên tục.

Tuy nhiên, việc lắp đặt thường gặp khó khăn ở phần cài đặt phần mềm để kết nối camera với điện thoại. Dù các thiết bị có hướng dẫn khá cụ thể, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện dễ dàng.

Và việc nhờ người rành hơn hoặc đội ngũ kỹ thuật lành nghề trợ giúp là lựa chọn của nhiều gia đình khi lắp đặt 1 hệ thống camera quan sát trong gia đình.

Những sai lầm khi lắp camera ip

Tùy vào từng điều kiện sử dụng khác nhau, Hikvision tạo ra nhiều loại Camera IP thích ứng với từng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Từ giám sát hình ảnh cho đến phân tích nội dung video. Khả năng nhìn trong đêm, phát hiện vượt rào. Hay hiển thị hình ảnh chất lượng cao trong một loạt các điều kiện ánh sáng yếu.

Chất lượng cảnh của camera tùy thuộc vào môi trường băng thông. Cho nên có thể nói Camera IP HIKVISION là lựa chọn lý tưởng cho hàng nghìn tình huống ứng dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *