Cách hạn chế góc chết của camera giám sát

Camera giám sát hiện nay đã được sử dụng rất phổ biến trên thi trường. Nhưng mỗi camera đều có góc nhìn nhất định vậy nên cần biết cách lắp đặt để hạn chế được góc khuất góc chết của camera. Bài viết này AB SOLUTION sẽ cùng tìm hiểu với các bạn về góc chết của camera giám sát và cách khắc phục nó.

Góc chết của camera giám sát là gì?

Góc chết camera hay còn gọi là điểm mù của camera là vị trí không lọt vào ống kính máy quay. Vì không thể xem được camera tại vị trí đó nên sẽ dễ bị kẻ gian lợi dụng đột nhập. Góc chết phổ biến có thể kể đến là phía dưới chân camera. Kể cả những camera góc rộng thì góc quay lên chỉ khoảng 30o nên dưới chân là không thấy được.

góc chết của camera giám sát

Nên chú ý lắp đặt vì đối diện với trực tiếp ánh sáng trực tiếp cũng là góc chết. Bởi vì khi tiếp xúc với ánh sáng quá gắt sẽ xảy ra tình trạng cháy sáng khiến camera không nhìn thấy gì.

Ngoài ra đối với camera lắp đặt ngoài trời phải chú ý đến các tán cây, nhánh cây hoặc cây leo bám lên camera làm mất tầm nhìn. Ngoài ra còn do các nguyên nhân khác gây ra điểm mù co hệ thống camera của bạn. Vì vậy phải trường xuyên lauchùi và bảo trì nó.

Những điểm cần lưu ý trước khi lắp đặt camera

Để hạn chế góc chết của camera bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Bạn cần xem xét các yếu tốt quyết định đến khả năng quan sát. Như diện tích khu vực quan sát, trường nhìn cần thiết của camera, thiết kế của ngôi nhà và phạm vi hoạt động của camera để có thể lựa chọn vị trí phù hợp. Nếu có thể, hãy đặt camera ở khoảng cách gần nhất có thể với khu vực quan sát
  • Nên lắp camera ở vị trí trên cao hoặc che chắn cẩn thận nhằm giúp tạo tầm nhìn bao quát. Cũng như bảo vệ camera được an toàn không bị kẻ gain hãm hại.
góc chết của camera giám sát
  • Cần xem xét những yếu tố quyết định đến khả năng quan sát. Bao gồm diện tích, thiết kế của không gian quan sát, trường nhìn camera. Cũng như phạm vi hoạt động của camera. Để đưa ra vị trí lắp đặt phù hợp.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định rõ xem camera sẽ quan sát những gì với mỗi vị trí lắp đặt. Ví dụ muốn quay được rõ mặt ở khoảng cách xa hay có khả năng quét nhanh biển số… Khi xác định được nhu cầu rồi bạn sẽ biết được chủng loại camera cần lắp đặt.

Làm sao để hạn chế góc chết của camera giám sát

Như đã nói, điểm mù của camera là một trong những sơ hở mà kẻ gian lợi dụng để đột nhập vào nhà bạn. Vậy nên, để khắc phục tình trạng này thì bạn nên:

  • Khi chọn góc lắp đặt camera thì nên chọn góc rộng nhất. Mẹo dành cho bạn là khi bạn lùi camera càng về phía sau thì góc quan sát càng mở rộng ra. Bạn có thể lợi dụng đặc điểm này để tăng góc quan sát cho hệ thống camera nhà bạn.
  • Cần thiết thì có thể lắp nhiều camera, bạn có thể lắp 2 camera đối diện nhau. Vừa có thể quan sát những điểm mù cũng như đảm bảo an ninh cho căn nhà.
  • Khi chọn camera thì nên chọn và lắp camera 360 tại nhà để có thể nhìn thấy nhiều góc độ.
góc chết của camera giám sát
  • Có thể xác định góc chết của camera giám sát thông qua việc dùng điện thoại chụp ảnh khi đang đứng tại vị trí đặt thiết bị. Ống kính điện thoại và camera có phần giống nhau nên sẽ giúp ước chừng được phạm vi quan sát
góc chết của camera giám sát
  • Điều cuối cùng và không kém phần quan trọng là phải bảo dưỡng hệ thống định kỳ. Lau chùi ống kính, kiểm tra jack nối. Đảm bảo camera luôn trong trạng thái tốt nhất.

Ngoài ra, để hạn chế góc chết của camera giám sát thì bạn có thể lấy điện thoại ra check thử. Bạn hãy mở camera trên điện thoại, sau đó tự mình di chuyển đến các vị trí khác nhau, xem có nơi nào mà camera không quay tới hay không? Sau đó tự mình điều chỉnh lại góc hoặc lắp thêm camera cho hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *