Cách để vô hiệu hóa camera quan sát

Camera giám sát được lắp đặt ở mọi nơi và bạn đang muốn né tránh vô hiệu hóa nó mà chưa biết cách. Thì bài viết này sẽ giúp bạn biết cách vô hiệu hóa camera giám sát một cách chi tiết. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vô hiệu hóa camera bằng đèn led

Chiếu trực tiếp ánh sáng đèn LED

Chiếu trực tiếp ánh sáng đèn LED vào ống kính của Camera quan sát:. Ánh sáng đèn LED càng mạnh thì sẽ càng hiệu quả. Bạn nên dùng chiếc đèn pin nhỏ để dễ dàng cất giữ. Ngoài ra cách làm này chỉ tốt khi nó thực hiện vào trời tối. Vì thế bạn nên dùng khi lén lút hoạt động trong khu vực kín hay vào ban đêm.

Vô hiệu hóa camera bằng đèn led

Che khuôn mặt của bạn bởi ánh sáng

Hãy che khuôn mặt của bạn bởi ánh sáng:. Bạn hãy xác định được chính xác vị trí Camera, sau đó chiếu ánh sáng thẳng tới ống kính. Khi bạn đã làm chính xác thì ánh sáng sẽ khiến cho ống kính của Camera sẽ bị lóa và không thể nào ghi nhận được hình dạng của bạn..

Vô hiệu hóa camera bằng đèn led

Gắn đèn LED lên quần áo

Biện pháp đơn giản nhất là bạn hãy dùng keo để đính những bóng đèn lên mũ tạo ra chiếc “mặt nạ” LED. Bạn hãy đảm bảo đèn đủ mạnh để có thể làm lóa đi gương mặt của mình khỏi Camera. Nhưng đèn không nên quá mạnh, vì nó có thể sẽ gây ảnh hưởng tới mắt của bạn.

Vô hiệu hóa camera quan sát bằng đèn laser hồng ngoại

Chiếu trực tiếp đèn laser hồng ngoại vào ống kính camera

Phương pháp này tinh vi hơn so với cách trên, nhưng nó đòi hỏi nhiều sự chuẩn xác. Nếu chấm laser trượt khỏi ống kính dù chỉ một giây, camera sẽ bắt được mặt bạn. Hãy hành động nhanh chóng và hiệu quả để tránh bị phát hiện.

Vô hiệu hóa camera quan sát bằng đèn laser hồng ngoại
  • Phương pháp này có thể áp dụng vào ban ngày lẫn ban đêm (hiệu quả hơn trong bóng tối)
  • Bạn có thể sử dụng bất kỳ bút chiếu laser bình thường nào. Nói chung, tia laser càng mạnh thì càng hiệu quả.

Bạn cần biết những nhược điểm

Camera có thể thấy bạn cho đến khi tia laser được căn chỉnh đúng hướng. Máy quay lập tức có thể thu được hình ảnh nếu có bất kỳ vật nào cản giữa tia laser và ống kính. Ngoài ra, hiệu quả của phương pháp này hơi khó đánh giá. Không thể biết liệu tia laser có được căn chỉnh đúng hướng chưa khi nhìn từ phía bạn.

Không được chiếu tia laser vào mắt. Bạn có thể bị mù! Hãy cân nhắc việc đeo kính tối màu để bảo vệ thị lực của bạn, tuy nhiên rủi ro vẫn còn.

Cảnh giác với những camera khác

Phương pháp này đòi hỏi sự tập trung nên chỉ có thể vô hiệu hóa một camera với bút laser. Tuy tia laser tinh vi hơn nhiều so với đèn LED hoặc đèn pin, nhưng hiệu quả của phương pháp này bị hạn chế. Nếu bạn cần vô hiệu hóa nhiều camera cùng lúc thì cần chuẩn bị số bút laser tương ứng. Hãy cân nhắc việc phối hợp với bạn bè

Vô hiệu hóa camera quan sát bằng đèn laser hồng ngoại

Vô hiệu hóa camera bằng cách che ống kính

Bôi chất kết dính

Bạn hãy bôi chất kết dính lên ống kính: Có thể là dầu bôi trơn hay Vaseline hoặc là một chất nhớt để làm mờ hình ảnh thu được. Ngoài ra bạn hãy thử dùng núm thực phẩm bết, dính như mứt, bơ.

Vô hiệu hóa camera bằng cách che ống kính

Với cách làm này bạn hãy phủ toàn bộ bề mặt ống kính. Và bạn nên chắc chắn rằng mình sẽ không bị ghi hình khi tiếp xúc với các Camera. Bên cạnh đó nên cẩn thận không được để lại trên Camera dấu vân tay.

Dùng băng dính che khuất ống kính

Bạn có thể dùng băng keo, băng dính hoặc là bất cứ một vật gì đó. Bạn nên chắc chắn rằng mình đã che phủ toàn bộ ống kính trên Camera. Cũng như trên hãy tránh gương mặt của mình đi để đảm bảo khi tiếp cận Camera không bị nhận dạng nhé!

Vô hiệu hóa camera bằng cách che ống kính

Bao phủ hết Camera

Đơn giản bạn có thể vô hiệu hóa Camera bằng 1 vật lớn. Hãy thử buộc chiếc túi nhựa hay dùng băng dính phủ quanh ống kính. Hoặc bạn cũng có thể dùng tấm bảng  hay đồ nội thất lớn đặt trước góc nhìn của Camera gây cản trở tầm nhìn và vô hiệu hóa camera….

Vô hiệu hóa camera bằng các thiết bị

Ngoài 3 hướng dẫn vô hiệu camera quan sát mà AB SOLUTION giới thiệu ở trên thì hiện nay trên thị trường có bán các thiết bị vô hiệu hoá camera quan sát. Được biết là có thể thoải mái vô hiệu hóa các tín hiệu trong phạm vi mà không lo bị đối phương phát hiện.

Thiết bị hoạt động dựa trên công nghệ gây nhiễu tần số cao nên mang lại hiệu quả trong việc chặn các tín hiệu wifi.

Phạm vi hoạt động của máy gây nhiễu sóng khá rộng nên có thể gây nhiễu liên tục trong một khu vực nhất định. Tuy nhiên về chất lượng thực hư ra sao bạn phải mua về kiểm chứng mới biết được tránh “tiền mất tật mang” nhé.

Các thiết bị vô hiệu hóa camera an ninh chủ yếu chức năng gây nhiễu tín hiệu camera. Với camera quan sát đi bằng tín hiệu cáp đồng trục hay cáp mang thì điều này khá xảy ra.

Chỉ có thể có tác dụng với camera không dây hay camera wifi, thiết bị phá sóng gây nhiễu camera giám sát này chưa được kiểm chứng.

Hy vọng với những gợi ý được chia sẻ trên sẽ giúp quý vị biết được một số cách vô hiệu hóa Camera quan sát. để phòng trừ các trường hợp có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *