Các loại thiết bị công nghiệp trong xây dựng

Hiện nay trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng nghành xây dựng đang là một trong các nghành đóng góp không nhỏ trong việc phát triển kinh tế. Việc áp dụng công nghệ tiên tiến các loại máy móc thiết bị vào xây dựng đã là điều tất yếu. Vậy các loại thiết bị nào hiện đang được ứng dụng trong xây dựng chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Máy trộn bê tông trong xây dựng

Trong tất cả các công trình hiện nay thì chắc chắn bê tông là nguyên liệu không thể thiếu. Vậy thì thiết bị máy trộn bê tông sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Đây là thiết bị thường có 2 loại máy đó là là máy trộn quả lê và loại còn lại là máy trộn tự hành.  Là loại máy xây dựng, thiết bị có thể di động cho phép người dùng có thể trộn một lượng nhỏ bê tông khi thi công.

Máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông công nghiệp hiện được nhiều người yêu thích với tác dụng có thể trộn và đổ một lượng bê tông nhỏ. Nhằm đảm bảo được chất lượng hiệu quả hơn khi trộn bằng tay hoặc dùng xe cút kít, bồn trộn,…

Máy tời trong xây dựng

Máy tời là thiết bị nâng hạ dùng để kéo vật nặng theo phương ngang, phương nghiêng. Kéo vật lên cao được dẫn động bằng động cơ điện.

Máy tời kéo được gắn trên khung bệ để dễ dàng vận chuyển, cũng như định vị chống lực kéo ngang hoặc nghiêng. Thường máy tời được kết hợp với ròng rọc (palang cap) để kéo hoặc nâng được những vật rất nặng. Lượng cáp chứa trên tời rất lớn có thể đến 200 – 400. 

Máy tời

Phân loại máy tời kéo :

  • Tời một tang quay hai chiều (tời điện đảo chiều)
  • Tời nhiều tốc độ
  • Tời ma sát

Máy khoan bê tông

Máy khoan bê tông là một trong những tác dụng không thể thiếu sử dụng trong các hoạt động để khoan lỗ đinh vít trên tường. Khoan đục để tạo đường điện cũng nhưng phục vụ các mục đích khác nhau của nước sử dụng.

Máy khoan bê tông

Để khoan được bê tông, bạn có thể chọn các dòng máy sau:

  • Máy khoan động lực
  • Máy khoan pin có búa
  • Máy khoan bê tông chuyên dụng

Máy đầm bê tông trong xây dựng

Máy đầm rung bê tông là loại thiết bị được dùng để rung và nén các khối bê tông. Từ đó làm tăng mật độ bê tông và khả năng kết dính. Nhằm giúp hỗn hợp bê tông trở nên rắn chắc và đông cứng nhanh hơn. Đồng thời làm tăng chất lượng của khối bê tông. Giúp cho những công trình đổ mái, đổ nền nhà, đổ móng, đổ đường bê tông,… Sẽ được chắc chắn và có độ bền cao, tuổi thọ của công trình được tăng cao.

Máy đầm bê tông

Máy nâng chuyển

Những máy này sử dụng để vận chuyển nâng hoặc vật liệu theo phương thắng đứng hoặc theo phương ngang trong phạm vi hẹp. Bao gồm các loại như cần cẩu, kích tời, băng tải, vận thăng, cẩu tháp…..

Máy cân bằng tia laser

Máy cân bằng tia laser hay còn gọi là máy cân mực hay máy bắn tia laser. Nhờ sử dụng chùm tia laser quét ngang, dọc giúp bạn xác định được điểm cân bằng, đường ngang, thẳng chính xác và nhanh chóng nhất.

Hiện nay, dòng sản phẩm này được ứng dụng nhiều trong ngành xây dựng, trắc địa, thi công lắp đặt…

Máy cân bằng tia laser

Ngoài ra, còn rất nhiều máy móc xây dựng dân dụng khác quan trọng không kém. Tuy nhiên, với kinh phí đầu tư thì trên đây chính là 10 máy móc xây dựng phổ biến nhất trong xây dựng dân dụng.

Còn đối với các công trình xây dựng quy mô lớn như chung cư, nhà cao tầng, dự án khu công nghiệp. Thì ngoài những máy móc xây dựng ở trên còn rất nhiều loại máy móc khác. Có thể kể tới như: xe tải, máy kéo, cần cẩu hộp, cầu trục, cầu trục tháp, máy ủi, máy lu. Máy đầm cóc, máy ép cọc, máy khoan cọc nhồi, xe chở bê tông, xe bơm nước,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *