Quy trình tự lắp đặt camera tại nhà đơn giãn

Hiện nay camera ngày càng phổ biến là thiết bị hổ trợ quan sát từ xa tiện ích mà hầu như gia đình nào cũng sử dụng. Giá của camera là một trong các điều được quan tâm nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera có thể tham khảo quy trình lắp đặt camera tại nhà. Để có thể tự lắp đặt camera cho gia đình tiết kiệm lên đến 50%.

Bước 1: Chuẩn bị phụ kiện, dụng cụ lắp đặt camera tại nhà

Trước khi lắp đặt camera bạn cần đảm bảo đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị như

 • Máy khoan và mũi khoan;
 • Tuốc nơ vít ba-ke; 
 • Dây cáp mạng; 
 • Thang; 
 • Nẹp điện & băng keo 2 mặt; 
 • Băng keo điện;
 • Kềm;

Các thiết bị đi kèm với camera như:

 • Camera (số lượng phù hợp nhu cầu)
 • Chân đế camera
 • Bộ nguồn adaptor
 • Thẻ nhớ Micro SD
 • Mạng Internet ổn định
 • Thiết bị hiển thị, xem camera như smartphone, máy tính, tablet
 • Dụng cụ: Thang chữ A, tắc-kê, tua-vít, nẹp điện, băng keo, kiềm, dây nguồn, máy khoan.

Bước 2: Khảo sát vị trí lắp đặt camera tại nhà

Đây là bước quan trọng, quyết định xem camera có quan sát được tối đa diện tích hay không. Thông thường, camera sẽ được đặt tại những góc cao đối diện cửa. Ưu tiên lắp camera quan sát ở những nơi có thể nhìn bao quát toàn khu vực. Nên lắp camera đối diện cửa ra vào dùng để báo động được sớm nhất khi có đột nhập bất thường về đêm.

Bước này quan trọng nhất là phải xác định vị trí lắp đặt có đặc điểm gì đặc biệt để tìm mua loại camera phù hợp nhất. Thông thường, khi camera lắp đặt ở vị trí trên cao thì điểm dưới nó chính là điểm mù. Do vậy, bạn có thể lựa chọn loại camera có góc ngẩng tốt khoảng hơn 100 độ. Hoặc lắp 2 camera quan sát lắp đặt ở góc chéo nhau để đảm bảo không gian không có điểm mù.

Cách chọn vị trí lắp đặt camera gia đình

Lưu ý:

 • Nên lắp camera độ cao tối đa khoảng 3.5m để có tầm nhìn tốt nhất, bao quát nhất.
 • Không lắp tại những vị trí ngược sáng hay ngược tối để camera không bị lỗi tự bật chế độ hồng ngoại ban đêm. Ngoại trừ những trường hợp bắt buộc lắp ở khu vực tối như tầng hầm, nhà kho, nhà xe…
 • Khoảng cách giữa camera và bộ phát Wifi chỉ nên dưới 5m (nếu xuyên tường, xuyên tầng) và 10m (nếu không có vật cản). Điều này giúp camera kết nối wifi tốt hơn.
 • Đối với camera ngoài trời, có thể lắp ở những vị trí bị mưa gió tác động trực tiếp. Tuy nhiên, nên chú ý không để nguồn bị nước mưa thấm vào.

Bước 3: Kết nối camera với nguồn điện và cài đặt ứng dụng

Chỉ cần cắm nguồn và chú ý đến nguồn điện cấp cho camera. Khi có điện, camera sẽ thông báo đã hoạt động bằng cách nhấp nháy điện. Hay phát một câu thông báo cho người dùng biết. Khi vừa mới lắp đặt thì camera vẫn chưa tự nhận được wifi. Nên người dùng phải thiết lập kết nối để nhận diện mạng.

Kết nối camera với nguồn điện và cài đặt ứng dụng

Nguyên lý lắp đặt camera không cho phép người dùng bỏ qua bước cài đặt ứng dụng xem trên điện thoại/máy tính. Đối với quy trình lắp đặt camera quan sát, cài đặt ứng dụng trước khi lắp sẽ thuận tiện hơn

Ưu điểm của việc thiết lập này là: Người dùng kiểm tra được chất lượng camera trước khi lắp đặt, nếu có lỗi thì trả ngay cho nhà sản xuất tránh mất thời gian. Bên cạnh đó còn xem thử trước qua hình ảnh để đảm bảo góc lắp đặt tốt nhất.

Bước 4: Tiến hành đi dây camera và lắp đặt lên vị trí đã chọn

Để đi dây được thuận lợi, bạn cần vẽ phác vị trí, thiết kế hệ thống camera phù hợp trước khi đi dây. Bạn nên tham khảo ý kiến của người có am hiểu về lắp đặt quan sát tại nhà hay thợ chuyên nghiệp để có bản thiết kế phù hợp, hoàn hảo nhất dành cho ngôi nhà của bạn.

Tiến hành đi dây camera và lắp đặt lên vị trí đã chọn

Đây là bước tôn nhiều thời gian, công sức, cẩn thận thì mới đảm bảo hệ thống dây truyền tín hiệu, dây nguồn không bị hỏng, có độ bền cao. Bạn cần phân biệt loại dây truyền phù hợp để tránh trường hợp kết nối sai, nhầm dây, dẫn đến hỏng đường truyền tín hiệu của camera quan sát.

Thao tác lắp cố định camera khá đơn giản, sử dụng thang chữ A đã chuẩn bị sẵn và khoan lên tường 1 lỗ nhỏ. Tiếp theo, dùng khoan gắn tắc-kê và ốc vít để cố định phần chân đế. Lắp camera vào chân đế, siết chặt chân đế bằng cách vặn theo chiều kim đồng hồ.

Bước 5: Điều chỉnh góc nhìn và kiểm tra hình ảnh camera

Đến bước này, người dùng chỉ cần mở ứng dụng xem camera trên thiết bị điện thoại/máy tính. Nếu nhận thấy khung hình chưa có điểm nhìn ưng ý thì hãy chỉnh lại để góc quan sát tốt hơn. Đảm bảo an toàn, an ninh 24/7.

Hy vọng với quy trình lắp đặt camera tại nhà trên đây mà AB SOLUTION đã hướng dẫn sẽ hữu ích với người dùng. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *