Những lỗi thường gặp của camera IMOU

Bạn đang gặp trục trặc trong việc thi công lắp đặt và sử dụng camera Imou. Bài viết sau sẽ nêu lên các lỗi thường gặp của camera imou và cách khắc phục. Bạn có thể theo dõi để có thể khắc phục các lỗi một cách nhanh chóng khi gặp phải

Camera không kết nối được với wifi

Khi các anh chị mua và tự cài đặt camera IMOU nhưng gặp tình huống camera không kết nối Wifi được. Lỗi này thường xảy ra với những chiếc modem có băng tầng 5G. Ngoài ra còn có các lỗi sau cần kiểm tra:

 • Các ăng-ten của Camera IP WiFi không được cố định tốt – ăng ten bị lỏng lẻo.
 • Camera IP không dây của bạn không có nguồn điện.
 • Camera không bắt được wifi do bạn nhập sai mật khẩu wifi.
 • ID không giống với ID của bạn.
 • Phạm vi kết nối từ chiếc Camera quá xa với mạng Wi-Fi.
 • Modem wifi giới hạn thiết bị kết nối khiến cho chiếc Camera IP không nhận được địa chỉ IP.
 • Camera bị lỗi kết nối do phần mềm quản lý camera bị lỗi hoặc phần mềm đã lỗi thời.
 • Chưa thiết lập cấu hình kết nối đến mạng wifi chi chiếc Camera Wifi.
Camera không kết nối được với wifi

Cách khắc phục.

Để khác phục lỗi này chỉ cần kết nối với mạng nhà mình với băng tầng 2.4G. Thông thường với những modem có 2 băng tầng sẻ có tên wifi + 2.4G hoăc tên wifi + 5G. Bạn chỉ cần chuyển sang mạng wifi có băng tầng 2.4G là được.

Trường hợp nếu đã chuyển sang mạng có 2.4G mà camera imou vẫn không kết nối vào mạng wifi được thì các anh chị hãy tắt cục phát wifi 5 phút và sau đó bật lên và cài đặt lại. Ngoài ra, còn kiểm tra các lỗi trên để và khắc phụ nó

Camera imou không nhận thẻ nhớ, không ghi hình

Lỗi camera IMOU không nhận thẻ nhớ thường xuyên bắt gặp ở những đơn vị cung cấp camera IMOU giá rẻ. Để cạnh tranh, họ lắp cho anh chị loại thẻ nhớ thông thường hay sử dụng cho điện thoại. Do đó sau 2 đến 3 tuần sử dụng thì thẻ nhớ sẻ bị lỗi và dẫn đến tình trạng camera không nhận thẻ nhớ.

Camera imou không nhận thẻ nhớ, không ghi hình

Cách khắc phục.

 • Bạn tiến hành fomat lại thẻ nhớ của camera trực tiếp trên phần mềm nhé, nếu không fomat được bạn tháo thẻ ra và gắn vào đầu đọc cắm vào thẻ nhớ để fomat. Còn nếu không nhận nữa thì mang đi bảo hành nếu còn trong thời gian bảo hành.
 • Nếu thẻ lỗi mà không fomat được nữa thì bạn nên thay thẻ mới và nên chọn thẻ chính hãng và chuyên dụng cho camera thì sẽ tốt hơn nhé.

Camera imou lỗi không có đèn xanh hay đỏ

Trước hết lỗi camera Imou không hiện đèn xanh có thể đến từ nguồn cấp. Mỗi thiết bị camera đều cần một nguồn cấp điện để có thể hoạt động như bình thường. Nhưng nếu đèn xanh không xuất hiện đồng nghĩa với thiết bị không ghi hình được thì có thể do bị hư nguồn.

Ngoài ra, cũng có trường hợp lỗi camera Imou không hiện đèn xanh do lỗi main. Đây là lỗi rất nghiêm trọng có thể dẫn tới việc phải thay thế camera mới.

Camera imou lỗi không có đèn xanh hay đỏ

Cách khắc phục

 • Bạn có thể thử mua thiết bị cấp nguồn tương tự để thử xem. Nếu cắm vào mà camera Imou khởi động và hiện đèn xanh thì là do nguồn và bạn dùng thiết bị mới mua về thay thế luôn là xong.
 • Trường hợp lỗi camera Imou không hiện đèn xanh không phải đến từ nguồn cấp thì khả năng cao là do lỗi main camera. Cách khắc phục duy nhất là bạn đem sản phẩm đến các trung tâm bảo hành của hãng hay đơn vị cung cấp để được nhân viên kỹ thuật xem xét, sửa chữa. Trường hợp không sửa được thì phải thay thế bằng camera Imou khác.

Lỗi camera Imou hiện đèn đỏ nhấp nháy

Trong môi trường thiếu sáng ban đêm, camera Imou thường hiện đèn màu đỏ. Nhưng có một số trường hợp bắt gặp lỗi đèn nhấp nháy đỏ. Đi cùng với đó là các biểu hiện khác như: không xem được đoạn ghi hình trên điện thoại.

Nguyên nhân gây ra tình trạng chủ yếu là do thay đổi các thông tin tên, mật khẩu của mạng wifi, bị mất mạng hoặc do camera cách modem Internet quá xa không thể bắt được tín hiệu.

Cách khắc phục

là cài đặt lại mạng như ban đầu hoặc reset lại camera và cài đặt theo wifi mới đổi. Ngoài ra, cần đảm bảo khoảng cách giữa modem wifi với camera không quá xa để đảm bảo kết nối ổn định.

Trên đây là các thông tin về lỗi thường gặp của camera imou. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các lỗi sản phẩm của Camera IMOU và cách khắc phục để các bạn tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *