Kinh Nghiệm Lắp Camera Gia Đình Tốt Nhất

Lắp camera gia đình là giải pháp tốt nhất được người dùng ưu tiên lựa chọn để giám sát, bảo vệ ngôi nhà cũng như đảm bảo sự an toàn của con người và tài sản.

Đối với sự phát triển ngày nay thì không thể tránh khỏi các tình trạng tệ nạn xã hội cũng ngày càng xuất hiện nhiều như trộm cắp, bắt cóc,…thậm chí còn có những đối tượng gây nguy hiểm đến tính mạng của còn người.

Camera gia đình là gì?

Camera gia đình là một thiết bị dùng để giám sát những gì xảy ra bên trong hoặc bên ngoài ngôi nhà, có khả năng ghi hình xuyên suốt 24/24.

Chức năng chính của camera gia đình là ghi lại, xử lý và truyền tải hình ảnh/video đã thu được tới các thiết bị kết nối giám sát như smartphone, ipad, máy tính,…giúp người dùng có thể dễ dàng giám sát được mọi hoạt động diễn ra trong nhà.

See the source image

Kinh nghiệm lắp camera gia đình chuẩn nhất

Để mua và lắp đặt camera gia đình phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Tham khảo ngay kinh nghiệm lắp camera chuẩn nhất được nhiều khách hàng áp dụng qua tại bài viết sau đây:

1. Xác định mục đích

Trên thị trường ngày nay xuất hiện rất nhiều dòng camera giám sát gia đình với đa dạng tính năng và có các mức giá cao thấp khác nhau, vì vậy để có thể đáp ứng đúng nhu cầu thì bạn cần phải xác định rõ mục đích sử dụng camera để làm gì?

  • Nếu dùng camera để giám sát tại một số khu vực không cần chất lượng hình ảnh cao hay đa dạng các tính năng thì bạn có thể chọn mua những mẫu camera gia đình có giá thành thấp.
  • Nếu dùng để quan sát các khu vực quan trọng, cần tính an toàn cao, hình ảnh rõ nét chân thật như bên ngoài nhà, phục vụ cho công việc,….thì nên chọn những mẫu camera có giá thành cao để hỗ trơ nhiều tính năng thông minh cần thiết.
See the source image

2. Xác định khu vực

Khu vực gắn camera là một trong những yếu tố quan trọng khi lắp camera gia đình, tuỳ theo nhu cầu của bạn về khoảng cách quan sát đối tượng, góc quay mà ta lựa chọn đúng loại camera phù hợp với các khu vực, vị trí đó. Ví dụ như: với nhu cầu quan sát người ra vào xung quanh khu vực thì nên chọn camera có góc quay rộng và gắn được trên cao mới có thể tối ưu được khả năng giám sát.

See the source image

3. Xác định môi trường quan sát

Mỗi môi trường sẽ có mỗi loại camera phù hợp khác nhau như camera trong nhà thường dùng loại có các tính năng nổi bật như đàm thoại, chuyển động thông minh, thông báo nhanh đến thiết bị giám sát,…Còn đối với môi trường ở ngoài trời thì nên ưu tiên các loại camera được trang bị LED hồng ngoại, quan sát xa, chống nước, chịu nhiệt,….

See the source image

4. Tiêu cự camera

Để camera gia đình có thể ghi hình ảnh rõ nét nhất đến khoảng cách mục tiêu mà bạn mong muốn, hãy tham khảo các mức tiêu cự của mốt số loại len sau để có được quyết định phù hợp:

  • Len 3.6mm có thể quan sát xa được 9m.
  • Len 6mm có thể quan sát xa được 16m.
  • Len 8mm có thể quan sát xa được khoảng từ 20-30m.
  • 12mm quan sát xa từ 40-50m.
  • Len 16mm quan sát xa lên đên 70-80m.

5. Độ phân giải camera

Tùy vào nhu cầu của bạn đối với chất lượng hình ảnh thấp hay cao mà đưa ra lựa chọn camera gia đình có độ phân giải phù hợp. Với nhu cầu giám sát cao, muốn hình ảnh/video được truyền tải chất lượng tốt nhất thì chọn những mẫu có độ phân giải cao và ngược lại.

See the source image

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *