Cách nhận biết các camera quay lén siêu nhỏ

Camera có rất nhiều dòng sản phẩm phục vụ các nhu cầu khác nhau trong cuộc sống. Nhưng một số cá nhận lại lợi dụng các thiết kế Camera quay lén siêu nhỏ để quay lén nhằm mục đích trục lợi. Vậy làm sao để có thể phát hiện ra các camera quay lén này? ABS SOLUTION sẽ chia sẽ với bạn các mẹo để nhận biết camera mini quay lén.

Phát hiện Camera quay lén Quan sát bằng mắt

Khi tới những nơi như nhà nghỉ, khách sạn bạn nên hết sức cảnh giác. Cần quan sát các vị trí, các vật dụng xem có gì bất thường không.

Phát hiện Camera quay lén Quan sát bằng mắt
  • Nhìn bên trong chậu hoa, đồ đạc ánh sáng và những nơi khác mà máy phát micrô có thể dễ dàng bị che khuất.
  • Nhìn dưới đệm ghế, bàn và kệ. Bên dưới kệ và bàn là những nơi tuyệt vời để giấu camera quay lén hay micro nghe lén.
  • Các vật dụng như bút, điều khiển, lọ hoa, ổ điện, tranh trang trí. Khi bạn cảm thấy nghi ngờ thì nên kiểm tra các vật dụng đó xem có gì bất thường không.
  • Tìm kiếm những điểm không hợp lý cho lắm như ổ cắm điện để hơi cao. Móc áo khoác hơi bất thường, đồng hồ nhìn thẳng vào gường,… Biết đâu những vật đó đang gắn camera siêu nhỏ ngụy trang khéo léo ở đó.
Phát hiện Camera quay lén Quan sát bằng mắt

Chú ý:. Bạn hãy quan sát thật kỹ, đừng nhìn lướt qua vì các camera này được ngụy trang rất tinh vi. Cách làm này có tác dụng phát hiện những camera giám sát không có đèn hồng ngoại.

Phát hiện Camera quay lén siêu nhỏ bằng điều khiển

Hầu hết các nhà nghỉ đều có tivi và tất nhiên là kèm điều khiển. Khi bạn nghỉ qua đêm không có điện thoại để quét bằng máy ảnh thì hãy dùng điều khiển tivi. Bấm bất kỳ một nút nào chỉ vào khu vực bạn thấy nghi ngờ nếu có đốm sáng phát ra trên đèn của điều khiển thì chứng tỏ ở đó sẽ có camera giám sát giấu kín.
Lưu ý:. Bạn có thể dù bất kỳ loại điều khiển nào như điều khiển đầu DVD, điều khiển điều hòa… Để thay thế điều khiển tivi.

Phát hiện Camera quay lén siêu nhỏ bằng điều khiển

Phát hiện Camera quay lén siêu nhỏ bằng các tính năng của điện thoại

Thông thường các camera hiện nay có đèn báo xanh đỏ. Bạn hãy tắt hết đèn và quan sát có đốm đèn led hay không. Hiện nay nhà sản suất hầu như cắt hết đèn chính nên cách này không được khả quan

Nếu bạn đang nghi ngờ và muốn kiểm tra camera dấu kín có thể sử dụng các tính năng của điện thoại.

  • Tắt hết đèn và bật camera điện thoại lên quay một lượt đến những điểm mà bạn thấy nghi ngờ. Nếu trên màng hình điện thoại xuất hiện các đốm sáng đỏ, tím dù là nhỏ thì đó chính là camera quan sát. Cách này chỉ hữu hiệu khi camera quay lén là camera hồng ngoại.
Phát hiện Camera quay lén siêu nhỏ bằng các tính năng của điện thoại
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đèn Flash của các camera chiếu vào vị trí nghi ngờ. Nếu thấy có phản xạ ánh sáng trở lại dù rất yếu thì đó cũng có thể là camera giấu kín do ống kính của camera rất nhạy sáng.
Phát hiện Camera quay lén siêu nhỏ bằng các tính năng của điện thoại
  • Bạn hãy thực hiện một cuộc gọi bất kỳ và đi lại xung quanh căn phòng. Điện thoại của bạn nếu đến gần camera có sẽ phát ra tiếng rè rè. Điều này tương tự như điện thoại để gần chiếc loa đang hoạt động. Chúng sẽ phát ra tiếng kêu rè rè vì bị ảnh hưởng của sóng điện từ.
Phát hiện Camera quay lén siêu nhỏ bằng các tính năng của điện thoại

Phát hiện Camera quay lén siêu nhỏ bằng Máy phát hiện quay lén

Nếu bạn hay đi nhà nghỉ công việc của bạn cần nhiều tới bảo mật thì hãy sử dụng thiết bị phát hiện camera quay lén, nghe lén nhé. Những thiết bị này được với với giá phải chăng trên thị trường và cũng dễ sử dụng, độ chính xác cao. Máy phát hiện thiết bị quay lén CC308…

Chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách phát hiện camera quay lén ngụy trang giấu kín. Với mục đích giúp bạn yên tâm hơn khi bước tới một căn phòng lạ hoặc nơi bạn cảm thấy không an toàn.

Nếu phát hiện ra camera ngụy trang bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu tháo dỡ. Hành vi quay lén là vi phạm pháp luật sẽ ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người khác. Và chắc chắn bạn có quyền khiếu nại về hành vi này trừ trường hợp cơ quan nhà nước ra quyết định điều tra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *