Các lỗi thường gặp camera dahua và cách khắc phục

các lỗi thường gặp camera dahua

Các lỗi thường gặp của camera dahua như: không hoạt động, có chát lương hình ảnh kém, mất wifi. Sau đây là cách khắc phục sự cố camera thông minh Dahua mà bạn không thể bỏ qua.

Các Lỗi mất tín hiệu thường gặp của Camera Dahua và cách khắc phục

Nếu bạn mất kết nối camera analog hoặc các HDCVI màu xanh lá cây với đầu đọc DVR của mình nhưng bạn không thể nhận được video, thì đây là cách khắc phụ sự cố

Cài đặt Menu: Đối với camera có hỗ trợ độ nét cao hoặc độ phân giải tiêu chuẩn, hãy chuyển ra “màn hình chính”, vào “Cài Đặt”, vào “Loại kênh” để chọn loại kênh phù hợp cho camera của bạn, sau đó khởi động lại

Kiểm Tra Nguồn Điện: Có thể nguồn điện của bạn lỗi. Hãy kiểm tra lại đường dây điện, dây cáp nói coi nó có lỏng lẻo hay không. Có thể bạn không nhận đủ nguồn điện cần thiết cho camera của mình.

Không hỗ trợ camera Analog: Hãy đảm bảo rằng thiết bị camera Dahua của bạn hỗ trợ camera analog ngay từ đầu. Đảm bảo rằng đó là thiết bị NVR và nó hỗ trợ mô hình tương tự cụ thể của bạn.

Các lỗi thường gặp camera dahua

Lỗi tầm nhìn ban đêm kém chất lượng của camera dahua và làm sao khắc phục

Các lỗi thường gặp camera dahua

Đầu tiên: bật chế độ hồng ngoại lên

Nguồn điện: Máy ảnh phải có nguồn điện phù hợp với nguồn điện có trên hướng dẫn của camera/ Sử dụng sai nguồn điện có thể dẫn đến hỏng máy và đèn hồng ngoại. Hoặc làm cho máy ảnh hoạt đông kém hiệu quả.

Đối tượng ở quá xa: Camera không thể chiếu sáng các đối tượng ở xa nhất khi zoom camera lên. Hãy kiểm tra và tham khảo thông số kỹ thuật trước khi bạn lựa chọn camera Dahua.

Chế độ màu: Có thể bạn chưa bật chế độ màu . Điều này xảy ra khi cảm biến đặt trước không thể cảm nhận được ánh sáng của hồng ngoại. Hãy cài đặt Camera hồng ngoại ở chế độ “tự động”

Ánh sáng trắng: Khi ở ban đêm toàn có màu đèn trắng hoặc ánh sáng trắng khi bật tia hồng ngoại lên. Ánh sáng trắng sẽ phản xạ lại làm chóa camera không thể xem được những gì xung quanh. Cách khắc phụ là bạn thay đổi góc camera hoặc độ cao camera.

Nên bật chế độ auto: Nếu camera bạn đang đặt ở chế độ thủ công, đèn sẽ sáng không hiệu quả trong bóng tối. Hãy đảm bảo bạn đặt chế độ tự động. Nên bỏ tắm kính nhựa bảo vệ mắt camera ra ngoài ống kính.

Camera của bạn không thể lưu video hoặc ảnh đã chụp và cách khắc phục các lỗi camera dahua

Chế độ lưu video và chụp ảnh của bạn bị lỗi: Có thể chế độ quay Video của bạn chưa được kích hoạt, đường dẫn lưu trữ của bạn bị sai. Thời gian thực với thời gian chụp ảnh của camera không đúng. Hãy sữa trong mục Recording.

Menu record: Đi tới thanh menu record, chọn phát hiện chuyển động nếu nó đã được bật, sau đó kiểm tra xem hộp kiếm ảnh chụp nhanh có được chọn trong phần cài đặt sự kiện hay không, Nếu không, hãy chọn các hộp sau đó áp dụng và lưu cài đặt của bạn,

Chỉnh sửa đúng thời gian: Chỉnh thời gian cho đúng với thực tế khi trên app điện thoại hoặc trên giao diện web. Hãy đi tới phần cài đặt thời gian để cài đặt lại thời gian cho canera của bạn.

Chế độ chụp nhanh kích hoạt: Đi tới giao diện app hoặc web để bật kích hoạt chụp ảnh nhanh. Đi tới thiết lập , hình ảnh, mã hóa, ảnh chụp nhanh, chế độ, sau đó kích hoạt. Điều này có thể phát hiện khuôn mạt và chuyển động trước camera.

Bạn phải làm gì khi bạn phát hiện ra camera không nhận thể SD

Có thể thẻ SD đơn giản của bạn bị lỏng, kiến Camera của bị không thể đọc hoặc không nhận dạng thẻ SD. Kiểm tra xem các thiết bị lưu trữ có an toàn không. Nếu không, bạn thân thẻ SD có thể bị lỗi.

Các chân kết nối: kiểm tra các chân kết nối SD của bạn. Mộ số kiểu máy có thể khe cắm thiếu chân kết nối. Nếu đây là vấn đề, hãy tham khảo thông số kỹ thuật và nơi mua sẽ khắc phục.

Tự kiểm tra thẻ SD: Kiểm tra xem thẻ SD không có gì bất thường hoặc hư hổng nào. Sử dụng nó trên các thiết bị hỗ SD khác như PC để xem nó có thể hoạt dộng hay không

Thẻ SD kém chất lượng: Sau khi thẻ SD được thử nghiệm trên các biện pháp trên mà vẫn không nhận tính hiệu thì có nghĩa thiết bị của bạn đã bị hỏng và các kết nối của nó đã bị hỏng không thẻ sữa chữa được. Nếu như vậy thì bạn sẽ cần một thẻ SD mới.

Các trường hợp khác

Tại sao camera an ninh của tôi bị chập chờn: Camera quan sát có thể bị nhấp nháy do các vấn đề ánh sáng hoặc điện. Một số bóng đèn có thể hoạt động với tần suất cao nhưng nguồn điện không đủ cững có thể gây hiện tượng nhấp nháy.
Tại sao camera của tôi không có tín hiệu: Mặc dù có nhiều yếu tố góp phần làm camera không có tín hiệu. Nhưng yêu tố chính là vấn đề hệ thống điện.

Làm sao để tắt camera: Bạn có thể thử hướng đèn LED hoặc đèn pin chiếu trực tiếp vào ống kính của nó. Điều này có thể ảnh hưởng đến độ phân giải màn hình của ảnh

Làm sao cài đặt lại camera: Nhấn và giữ nút ghi trong 10 giây đẻ khôi phục camera về cài dặt mặt định của nhà sản xuất. Hãy nhấn và giữ đặt lại cho đến khi khởi động lại vì có thể nhiều tiêu chuẩn hơn 10 giây

Đọc thêm: https://thietbithongminhabs.vn/nhung-tinh-nang-noi-bat-cua-camera-an-ninh-dahua/

2 thoughts on “Các lỗi thường gặp camera dahua và cách khắc phục

  1. Pingback: Các lỗi thường gặp camera dahua v&agrave...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *