Thiết bị công nghiệp trong nghành dệt may

THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TRONG MAY MẶC

Công nghiệp may là nghành chuyên về thiết kế và sản xuất ra các sản phẩm may mặc. Thiết bị đầu tiên được phát minh trong các loại thiết bị công nghiệp đó là thiết bị của nghành may. Đến nay thiết bị công nghiệp đã được ứng dụng rất nhiều trong nghành may. Vậy các loại thiết bị đó là những loại thiết bị nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Máy nhuộm vải

Nhuộm vải, nhuộm sợi, in vải… trong may mặc đã phát triển thành ngành công nghiệp dệt nhuộm. Ngành công nghiệp dệt nhuộm hiện nay ngày càng phát triển mạnh mẽ do nhu cầu may mặc trong nước cũng như xuất khẩu gia tăng.

Các máy nhuộm sẽ thực hiện việc nhuộm vải theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Việc nhuộm vải bằng máy đảm bảo vải được nhuộm đều màu hơn, nâng cao độ bám. Cũng như giúp vải lâu bị phai màu hơn. Không những vậy, việc nhuộm vải bằng máy móc còn giúp tạo ra sự đa dạng về mẫu mã cho sản phẩm.

Nhuộm vải với máy nhuộm cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố như:. Vải cần nhuộm, thuốc nhuộm, các chất phụ trợ, áp suất, dung tỷ nhuộm. Và cũng tùy theo từng loại vải, mà phương pháp nhuộm được tiến hành khác nhau. 

Máy cắt vải trong Công nghiệp may

Máy cắt vải là thiết bị được thiết kế cho việc cắt một hay cùng lúc nhiều lớp vải. Tại các xưởng, xí nghiệp may mặc ngày nay, thay thế hoàn toàn cho việc cắt vải bằng kéo thủ công như trước đây. 

Là loại máy không thể thiếu trong các công ty sản xuất hàng may mặc hay các xưởng may lớn. Tùy vào chất liệu và tần xuất cắt mà doanh nghiệp lựa chọn loại máy cắt phù hợp như:. Máy cắt vải đầu bàn, máy cắt vải cầm tay, máy cắt vải đứng…

Với nhu cầu sản xuất số lượng lớn đơn hàng mỗi ngày như hiện nay. Các đơn vị sản xuất may mặc phải trang bị cho mình ít nhất một chiếc máy cắt vải thì mới đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Công đoạn cắt vải sẽ không phải mất nhiều thời gian, thành phẩm được cắt ra đẹp mắt. Việc cắt đồng loạt sẽ cho ra chất lượng đồng đều, tối ưu hóa quy trình sản xuất

Máy thêu vi tính trong Công nghiệp may

Thêu vi tính là một phương pháp thêu bằng máy. Dựa trên cơ sở thêu thủ công thì người ta đã sử dụng các dòng mã code để lập trình cho chiếc máy. Vận hành như một người thêu bình thường nhưng với tốc độ nhanh hơn và số lượng lớn hơn.

Đặc biệt phương pháp này đem lại độ chính xác cực lớn và có độ bền rất cao. Đặt tên là thêu vi tính một phần cũng vì sự chính xác gần như tuyệt đối của nó. Phần nữa là nó được điều khiển bởi một hệ thống máy tính với công nghệ hiện đại

Thêu sử dụng máy thêu vi tính ra đời thay thế cho phương pháp thêu truyền thống vốn chiếm nhiều công sức và thời gian của người lao động. Thêu vi tính giúp rút ngắn thời gian hoàn thiện sản phẩm. Thêu hàng loạt với số lượng lớn, tiết kiệm chi phí nhân công. Nhờ những ưu điểm này mà công nghệ thêu vi tính ngày càng được phổ cập sử dụng rộng rãi trong dệt may.

Máy thêu vi tính

Máy may

Một máy khâu hay máy may là một cỗ máy được sử dụng để may vải và các vật liệu khác nhau bằng chỉ. Gồm có máy may công nghiệp, máy may bán công nghiệp và máy may công nghiệp điện tử.

Những xưởng may, công ty sản xuất hàng may mặc nhỏ thường sử dụng máy may công nghiệp 1 kim. Trong khi các doanh nghiệp lớn sản xuất sản phẩm dệt kim, trang phục thể thao, ga trải giường… thường sử dụng máy công nghiệp nhiều kim.

Máy may

Máy dập cúc

Tùy từng loại cúc được sử dụng trong sản phẩm may mặc mà có loại máy dập cúc như:. Máy dập cúc bấm, máy dập cúc khuy, máy dập cúc nút đồng, máy dập cúc nhựa, máy dập cúc bọc vải…

Máy dập cúc

Máy vắt sổ trong Công nghiệp may

Máy vắt sổ là loại máy chuyên dụng dùng để cố định mép vải sau khi cắt không bị sờm xơ có thể dẫn đến tuột chỉ may, giúp đảm bảo chất lượng cho sản phẩm may. Máy vắt sổ là một trong những loại máy không thể thiếu trong ngành công nghiệp may mặc hiện nay. Loại máy này gồm 2 kim và may những đường zíc zắc trên mép vải.

Trong ngành may thì máy vắt sổ công nghiệp cực kỳ quan trọng không thể thiếu. Nó góp phần tạo ra sản phẩm đẹp chất lương, góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàng thành sản phẩm . Bạn có thể hiểu là chiếc máy nó giúp phần cuốn biên đường cắt bên ngoài và có thể chập hai thân vải lới nhau. Mà không cần tống thời gian may, đẩy nhanh tiến độ hoàng thành sản phẩm.

Máy vắt sổ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP AN BÌNH là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm ngành may. Chúng tôi tự tin sản phẩm ngành may của chúng tôi sẽ làm hài lòng bất kỳ khách hàng nào dù khó tính đến đâu đi nữa.

Hơn 10 năm chuyên kinh doanh thiết bị hỗ trợ ngành may công nghiệp. Chúng tôi luôn tư vấn và lắp đặt thiết bị ngành may với chất lượng tốt nhất cùng giá thành rẻ nhất. Nhưng vẫn đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình sản xuất của quý khách hàng.

Với đội ngũ nhân công có tay nghề cao và đam mê với nghề. Họ luôn làm việc với tất cả đam mê và lòng nhiệt huyết của mình. Để có thể cho ra những thiêt bị ngành may giá rẻ và tốt nhất để có thể cung cấp đến khách hàng những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Để được tư vấn lựa chọn những thiết bị ngành may phù hợp nhất . Hãy liên hệ ngay CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP AN BÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *